Messenger trên iOS cập nhật tính năng mở khóa ứng dụng bằng Touch ID và Face ID

Theo đó vào sáng nay, nhiều người dùng iPhone đã cho hay họ đã phát hiện ra tùy chọn mở khóa ứng dụng trên Facebook Messenger sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất. Và theo như mình có tìm hiểu thì đây là một tính năng hoàn toàn mới được Facebook bắt đầu được thử nghiệm từ hồi tháng 6 và đã chính thức được tung ra dành cho nền tảng hệ điều hành iOS vào hôm nay. Cụ thể, nếu kích hoạt tính năng này lên, người dùng sẽ cần trải qua một bước xác minh Touch ID hoặc Face ID nữa thì mới có thể mở được ứng dụng.


Theo như chia sẻ từ người đại diện của Facebook thì tính năng tùy chọn mở khóa ứng dụng bằng sinh trắc học là một phần quan trọng trong các biện pháp của công ty để đảm bảo quyền riêng tư ở mức độ cao nhất dành cho người dùng. Cụ thể: “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt của thiết bị. Đó là một lớp quyền riêng tư được thêm vào để ngăn người dùng truy cập tin nhắn của họ”.

Được biết, tính năng này cũng đã được Facebook áp dụng trên ứng dụng Whatapps cũng với mục đích bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng, đảm bảo rằng chỉ riêng người dùng đó mới có thể đọc được các tin nhắn trên ứng dụng. Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người dùng iOS tại Việt Nam sau khi cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất thì đã có được tính năng mới này. Vậy nên nếu bạn đọc muốn trải nghiệm tính năng bảo mật này của Messenger, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.
Tiếp theo, sau khi đã cập nhật ứng dụng, bạn đọc hãy mở ứng dụng Messenger lên >> Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản. Sau đó nếu thấy mục Quyền riêng tư thì đã thành công. Tại mục Quyền riêng tư, bạn lựa chọn Khóa ứng dụng >> bật lên tính năng Yêu cầu Touch ID hoặc Face ID. Ở dưới bạn có thể tùy chọn xác thực luôn khi mở ứng dụng hoặc có thể là sau một thời gian không sưr dụng từ 1 phút cho tới 1 giờ. Cách kích hoạt bạn có thể tham khảo tại hướng dẫn bằng hình ảnh dưới

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn